Bài Làm Chứng Của Bà Nguyễn Thị Phương

by giaohoa

Tôi sinh trưởng trong một gia đình Phật giáo. Tất cả anh chị em chúng tôi đều phải quy y Phật Pháp từ thuở nhỏ? Mẹ tôi thường bỏ nhiều tiền mua chim cá sống ở các chợ súc vật và đem lên chùa để thả làm phước dù rằng mẹ không luôn cho tôi đủ tiền chợ và những bữa cơm gia đình thường rất đạm bạc khiêm tốn. Tôi thường tự hỏi, mẹ cất công và mất tiền mua các súc vật sống để tha rồi các con buôn lại theo bắt lại và tiếp tục bán ra kiếm tiền và cứ đi vào vòng lẫn quẩn không dứt cũng như cái triết lý luân hồi của nhà Phật mà tôi được dạy dỗ từ nhỏ.

Cha tôi là người đam mê cờ bạc từ thuở trẻ và anh tôi cũng vướng vào vòng bài bạc. Mẹ tôi nai lưng làm việc trả nợ không dứt cho chồng cho con. Tôi thấy dường như mẹ chúng tôi và chúng tôi sanh ra để chịu sự đày đọa lẫn nhau. Mẹ tôi bị bắt ép gả cho cha tôi theo sự sắp xếp của họ hàng. Mẹ tôi bị bạc đãi nhiều từ thuở bé. Những đêm khuya chị em chúng tôi ngồi chung quanh nghe mẹ kể chuyện đời mình và tôi thường mủi lòng thương mẹ phải chịu nhiều bạc đãi và thiếu thốn tình thương từ thuở tấm bé.

Nhà chúng tôi luôn ồn ào vì chị em chúng tôi không hòa thuận, nhưng hay hục hặc và cải nhau luôn luôn, khiến mẹ tôi rất khổ sở với chúng tôi. Tôi chẳng thấy triết lý Phật pháp giúp đở gì cho chị em chúng tôi thôi cãi nhau, hoặc cha và anh chúng tôi thôi cờ bạc cũng như mẹ chúng tôi thôi khóc vì các con nợ vây chung quanh. Chỉ có một điều thực tế là chúng tôi được thưởng thức các món ăn chay ngon miệng mỗi ngày Chúa Nhật.
Tôi sanh ra với một tật bẩm sinh nơi hai bàn tay. Tôi rất èo uột và khó nuôi ngay từ thuở lọt lòng. Sức khỏe tôi rất kém. Những cơn đau đầu cứ luôn đeo đuổi tôi. Mẹ tôi thường nói rằng, tôi phải chịu hình phạt kiếp này vì đã làm ác kiếp trước và khuyên tôi nên tu tâm dưởng tánh để kiếp sau có thể thoát khỏi hình phạt. Tôi có nhiều mặc cảm và rất nhậy cảm.

Tôi rất thèm khát sự yên tĩnh nên thường trốn vào một xó xỉnh để trầm tư và được yên thân. Tôi đã thích đi tìm lý do sự hiện diện của tôi trên mặt đất này ngay từ thuở thiếu niên. Tôi rất thích được và tìm hiểu các tôn giáo và luôn mở lòng lắng nghe khi có người chia xẻ về triết lý của đạo giáo. Tôi đọc các điển tích Phật Pháp, tìm hiểu giáo phái Thông Thiên Học, cũng như cho phép người Jehovah Witness đến nói chuyện.

Tuy nhiên vào năm mười bảy tuổi, tôi ngồi gần một người bạn học là người theo đạo Công giáo. Bạn tôi, chị Thanh có dẫn tôi đến nhà chị chơi một vài lần. Tôi quan sát nếp sống gia đình chị và rất thích sự thân mật giữa ba mẹ chị với các con. Tôi thấy dường như có sự đầm ấm và yêu thương nơi những người này.

Tôi ước ao được tìm hiểu tôn giáo mà chị đang theo. Theo lời yêu cầu của tôi, chị giới thiệu tôi với vị linh mục tại nhà thờ Tân Định Sài gòn. Tôi đến học Thánh Kinh với ông mỗi tuần hai lần. Tuy vậy, tôi không được dạy nhiều về Kinh Thánh mà ngược lại những bài kinh thuộc lòng và những luật lệ của giáo hội. Từ ngày đó tôi thường đi lễ ở các nhà thờ Công Giáo vào đầu năm và nhất định không đi Chùa cùng gia đình mình nữa. Mẹ tôi rất giận dữ nhưng không thể làm gì tôi.

Rồi thời thế biến đổi và gia đình chúng tôi, trừ người anh của chúng tôi, di tản sang Mỹ. Tôi tiếp tục đi nhà thờ Công giáo và cho các con tôi rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Nhưng lòng tôi chưa hề có một ngày bình an mà ngược lại tôi thường làm những điều tôi không muốn làm nhưng không làm được những điều tốt mà tôi muốn làm. Có một sự gì trong tôi dường như làm chủ tôi khiến tôi không có sự tự do để làm điều tốt. Lòng tôi luôn u buồn mà không biết tại sao. Và tự nhiên điều tôi sợ nhất là sự ly dị giữa vợ chồng chúng tôi không muốn nó cũng đến vì chồng tôi không còn muốn sống với tôi nữa.

Bây giờ tôi phải đương đầu với thực tế là làm gì để có thể nuôi tôi và hai con nhỏ của tôi. Tôi lại càng rơi vào sự bế tắc nhiều hơn nữa. Trong thời gian này, tôi thường đọc quyển Phúc Âm mà tôi mang từ Việt nam sang. Tôi đọc quyển sách này nhiều lần nhưng tôi không hiểu được lời tôi đang đọc. Có những đêm tôi nhìn lên bầu trời đầy sao mà nói to lên rằng, Đức Chúa Trời của Kinh Thánh ơi, nếu Ngài có thật như quyển Phúc Âm đã mô tả, xin lên tiếng với con, xin đừng im lặng nữa vì con khổ lắm.

Rồi bởi một sự sắp đặt huyền nhiệm của Đấng Tối Cao. Một tối nọ, một người bạn Mỹ có con học chung trường với đứa con trai lớn của tôi hiểu hoàn cảnh của tôi đã mời tôi đến buổi học Kinh Thánh. Tôi nhận lời vì cũng chẳng biết làm gì để giải khuây. Nhưng thật là kỳ diệu về chương trình của Đức Chúa Trời dành cho tôi tối hôm ấy. Tôi tin nhận chúa Jesus và thánh linh ngài. Họ đọc cho tôi Giăng đoạn 7 câu 38 – Nếu ai tin Đức Chúa Jesus Christ thì từ đáy lòng người ấy sẽ có sông nước hằng sống tuôn tràn đến muôn đời.

Khi ra về, tôi nhận thấy thật rõ rệt sự khác biệt ở trong tôi lúc đến và lúc đi. Tất cả những nặng nề trong lòng tôi dường như ai đã cất lấy khỏi tôi. Một sự bình an và vui tươi chưa hề thấy trong đời đang trào dâng trong tôi. Và lần đầu tiên trong suốt cuộc đời tôi, tôi nở một nụ cười thật sự.

Tôi thức dậy sáng ngày sau và trở lại với hoạt động bình thường. Khi bước chân ra đến ngoài, tôi thấy mọi sự sao đẹp quá. Trong thoáng chốc, tôi chợt hiểu lời Chúa Jesus: “Ai muốn vào nước Thiên đàng thì phải được “SANH LẠI” bằng nước và Đức Thánh Linh. Tôi đã được Ngài sanh lại bởi Đức Thánh Linh.

Đây là móc ngoặc quan trọng trong đời tôi. Từ ngày ấy trở đi, tôi thấy có một sự sống kỳ diệu ở trong tôi. Sự sống này khiến tôi không còn u buồn nữa và luôn giúp tôi vượt qua những thử thách. Có những lúc tôi như ngã quỵ nhưng dường như có một sức mạnh vô hình đẩy tôi tiếp tục bước đi.

Tôi bắt đầu hưởng sự sống sung mãn như lời Chúa đã nói. Tôi dần dần ít phàn nàn nhưng ngược lại biết ơn Chúa trong hầu hết mọi việc. Dù tôi uống một ly nước lạnh hay ăn một bát cơm không thức ăn, tôi cũng thấy sung suớng. Thật như Chúa đã nói trong Kinh Thánh, Ngài đến để cho tôi sống và được sự sống sung mãn. Sự thay đổi phải đến từ bên trong nghĩa là tâm linh tôi phải được sanh lại.

Tôi đọc lời Chúa và dường như cái vảy đã rơi khỏi mắt và tôi hiểu lời Chúa một cách dễ dàng. Càng học lời Chúa tôi càng thấy Chúa thay đổi sự suy tư và thái độ sống của tôi. Những giá trị mà trước đây tôi cũng như mọi người coi trọng như sắc đẹp, tiền tài, vật chất, công việc hay chức vụ quan trọng này không còn là điểm tựa của tôi nữa. Tôi sung suớng vì được Chúa chuộc ra khỏi đời sống hư vong.

Tôi cầu mong các bạn cũng khao khát được biết Ngài như tôi. Nếu các bạn thật sự tìm kiếm và khao khát được biết Chúa Cứu Thế Giê Xu, Ngài sẽ đến và bày tỏ? Ngài cho các bạn như lời Ngài đã hứa trong sách tiên tri Jeremiah “Nếu các người tìm ta và tìm hết lòng thì sẽ được gặp” (Jer 20:13).

Bạn ơi, đến đây với chúng tôi, bạn sẽ không bị buộc vào luật lệ khắc khe của tôn giáo mà không ai giữ nỗi, nhưng đến thẳng nguồn của sự sống là Chúa Cứu Thế Giê Xu. Bạn sẽ không đến để quan hệ với con người, mà là để kinh nghiệm sự tương giao với Chúa Cứu Thế. Nguyện xin bạn mở lòng ra tiếp nhận ân điển cứu chuộc mà Chúa muốn ban cho bạn để bạn có thể kinh nghiệm tất cả những điều mà tôi đã chia xẻ trên đây. Amen

From: ntpchurch.org (Diễn đàn Ban Thanh Niên Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương)

————————————————————————————————————————————————————– Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành cũng như Chúa Giê-xu xin các bạn hãy đến tại nhà thờ Tin Lành gần nhất nơi các bạn đang sống để được giúp đỡ. Hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các cách sau :

  • Để lại thông tin trực tiếp bằng cách comment ngay dưới bài viết này.
  • Email cho chúng tôi qua địa chỉ : loichungcanhan@yahoo.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s