Bài Làm Chứng Của Chàng Thanh Niên Bị Méo Mặt

by Amen

Chúng tôi ghé thăm Hội Thánh Việt Nam ở Kuala Lumpur vào buổi tối thứ hai 29/12/2008. Lúc xe vùa đậu xuống là chúng tôi đã nghe tiếng hát ca ngợi Chúa vang ra. Tiếng ca vang như những tiếng hát từ thiên đàng khiến chúng tôi vội vàng bước xuống xe để đi ngay lên phòng nhóm.

Thấy phái đoàn truyền giáo đến, hai băng ghế đầu được nhường chỗ cho chúng tôi ngay. Phòng nhóm chật ních người với khoảng 150 thanh thiếu nữ. Vừa hát xong bài hát cuối cùng, các bạn bèn mời phái đoàn tiếp tục chương trình. Một lát sau chúng tôi mới biết là hồi nãy các bạn chỉ “tập” thôi, chứ chưa hát thiệt! Thế là chúng tôi bắt đầu cùng các bạn thờ phượng Chúa.

Không ai bảo ai, nhưng cả mọi người trong phái đoàn đều chú ý đến anh thanh niên đang hướng dẫn hát thờ phượng. Khuôn mặt của anh bị méo sang một bên. Nhưng cảm tạ Chúa, anh đã không để điều đó làm cản trở chính mình trong sự thờ phượng Chúa. Với giọng hát thật hay, và giọng kêu gọi mạnh mẽ, anh hướng dẫn mọi người đến với Chúa để ca hát ngợi khen, chúc tụng danh Ngài. Thật là tuyệt vời khi được hòa lòng với các anh chị em thờ phượng Chúa. Riêng T, chàng thanh niên bị méo mặt, tôi thấy anh hoàn toàn tự do khi đến trước mặt Chúa. Thật tạ ơn Ngài!

Sau này, khi tiếp xúc với một chị đang hầu việc Chúa ở đó. Chị cho biết T là một trong những người thay thế giảng dạy khi người lãnh đạo đi vắng hội thánh. Chị nói: “Nó giảng đầy ơn còn hơn Mục Sư nữa đó em!” Về đến nhà, nhận bài làm chứng của T, tôi mới biết em tin Chúa chỉ mới hơn một năm thôi. Mời quý vị đọc bài làm chứng của T:

Khi tôi vừa mới sinh ra thì tôi đã có một cái u ở phía mang tai. Và theo thời gian khi tôi lớn dần thì cái u cũng dần dần lớn lên. Cho tới năm 1993, cái u đã rất lớn và phải làm phẫu thuật. Trước khi làm phẫu thuật, bác sĩ nói với gia đình tôi rằng có ba khả năng sẽ xảy ra:

– Khả năng thứ nhất: Tôi sẽ bị câm,

– Khả năng thứ nhì: Tôi sẽ bị điếc,

– Khả năng thứ ba: Tôi sẽ bị liệt một bên mặt.

Cảm tạ Chúa, tôi đã không bị câm, cũng không bị điếc, nhưng bị liệt một bên mặt.

Sau cuộc phẫu thuật, tôi trở về nhà, và những “cơn bão” bắt đầu diễn ra trong đời sống tôi. Tại mọi nơi tôi đến: trường học, những điểm vui chơi, hay cả trên đường đi, tôi luôn phải đối diện với những ánh mắt, những tiếng cười, những lời chế nhạo từ những đứa trẻ khác. Đôi khi cũng từ những người lớn nữa.

Mỗi lần chuyển trường, lên cấp là những lần thật khó khăn với tôi. Nó giống như những “cơn bão” thật lớn! Mọi đứa trẻ trong trường đều nhìn tôi với ánh mắt lạ lùng, ngạc nhiên cùng với những tiếng cười lớn, và đằng sau là những tiếng xì xào, đôi khi là những lời chế nhạo.

Tôi nhớ lúc tôi lên học Trung Học, khi tôi đi ngang qua một đám học sinh khác, bỗng có những tiếng cười lớn phá lên cùng với những tiếng ngạo thét:

– Ha ha ha….! Mày ơi lại xem này!

– Thằng méo mồm! Ha ha ha! Thằng méo mồm!

– Lại xem này! Nhanh lên, nhanh lên!…

Tôi cúi đầu và đi thật nhanh, nhưng hai người trong đám học sinh đó cố gắng kéo tôi lại cho đám bạn của họ xem.

Ngay cả thầy giáo dạy môn Hóa Học là người tôi vẫn rất kính trọng, thế mà trong một giờ học Hóa, lại nói với tôi trước mặt cả lớp rằng:

– Cái cậu này! Mồm đã méo xệch lại còn cười!

Mọi người trong lớp đều cười phá lên, trong đó có cả những tiếng cười quen thuộc, những tiếng cười vẫn vang lên với tôi trong lúc đá bóng, trong lúc đi ăn chè…

Tôi không trách người thầy đó, cũng không trách cả đám bạn của tôi. Nhưng tôi rất buồn… rất buồn vì họ đã không hiểu được những gì đang diễn ra trong lòng tôi… Không ai hiểu cả!

Càng ngày tôi càng mặc cảm, chán nản. Nhiều lúc tôi chỉ ước ao… ước ao để được là một con người bình thường, có thể cười nói vui vẻ như một người bình thường. Càng ngày tôi càng cay đắng với cuộc đời. Nhiều khi tôi tự than vãn: Tại sao điều này lại xảy ra với tôi?… Tính tình của tôi càng ngày càng tệ hơn. Tôi bắt đầu uống rược và hút thuốc lá nhiều. Mọi chuyện đều trở nên bế tắc.

Tháng 8 năm 2007 tôi sang Malaysia. Qua lời mời của một người bạn, tôi đã đến hội thánh. Và ở đây, lời Chúa đã đụng chạm tới tấm lòng tôi. Tôi đã tiếp nhận Chúa Giê-xu vào làm Chúa, làm Chủ cuộc đời mình. Rồi ngày qua ngày, tình yêu của Ngài đã chữa lành mọi sự mặc cảm và những vết thương trong lòng tôi. Giờ đây, tôi có thể cười nói với mọi người, với các anh em. Vì tôi biết Đức Chúa Trời không nhìn xem bề ngoài của tôi, nhưng Ngài nhìn xem tấm lòng. Ngài thấy và cảm thông với tất cả những gì tôi đã trãi qua.

Tôi cảm tạ Chúa thật nhiều vì mọi việc đã xảy đến với tôi dưới sự cho phép của Ngài để rồi tôi được biết Ngài, biết tình yêu của Ngài là tình yêu trỗi hơn hết mọi sự thông biết.

Khi tôi mới qua Malaysia, mọi người trong công ty đều ghét tôi. Họ ghét không phải vì ngoại hình của tôi, nhưng vì tính cách của tôi lúc đó thật ích kỷ, cau có, khó chịu với mọi người. Nhưng cảm tạ Chúa, giờ đây khi Chúa chữa lành những mặc cảm, cay đắng trong lòng tôi, Ngài cũng thay đổi chính con người của tôi thật nhiều. Giờ đây, những người trước kia rất ghét tôi, bây giờ lại yêu quí tôi. Ngợi khen Chúa!

Viết cho T:

T em, cảm ơn em đã viết bài làm chứng này, để mọi người cùng ngợi khen Chúa về đời sống em. Chúa yêu quý em lắm, em à. Chị tin rằng Chúa sẽ đại dụng đời sống em. Và Ngài sẽ chúc phước, không những trên cá nhân em thôi, nhưng cả gia đình tương lai của em nữa.

Nguyện mỗi đời sống chúng ta là ca khúc tôn vinh Danh Chúa đến muôn đời.

Thương mến trong Chúa,

Chị TV

From: ntpchurch.org (Diễn đàn Ban Thanh Niên Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương)

————————————————————————————————————————————————————– Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành cũng như Chúa Giê-xu xin các bạn hãy đến tại nhà thờ Tin Lành gần nhất nơi các bạn đang sống để được giúp đỡ. Hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các cách sau :

  • Để lại thông tin trực tiếp bằng cách comment ngay dưới bài viết này.
  • Email cho chúng tôi qua địa chỉ : loichungcanhan@yahoo.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s