BÌNH AN TRONG CHIẾC XE LĂN

by Khanh Toan

Cô bé Margie ngâm nga nho nhỏ trong lúc chơi với con búp bê. Người láng giềng đi ngang qua thấy xót xa cho cô bé “Margie, cháu cảm thấy buồn chán khi phải ngồi trong chếc xe lăn không”, người hàng xóm hỏi. Bé Margie mỉm cười trả lời:”Có chút ít, nhưng cũng được thôi. Khi Chúa Giê-Xu đên cháu có thể đi và chạy, cháu đang chờ đợi Chúa”. Cô bé Margie đã không chịu khuất phục nhưng giữ sự chiến thăng bất chấp những nan đề của mình.

Nhiều năm trước đây, tôi đã ngồi trong bệnh viện với một người được Chúa sử dụng vào thời của chúng tôi. Người đàn ông đó đã dốc đổ hết tấm lòng của mình cho Đức Chúa Trời, trong nhiều năm ông hạ mình hầu việc Đức Chúa Trời. Chúng tôi ngồi cạnh vợ ông đang nằm đó mù loà, bị bướu ở trong não bộ. Các bạn có thể cho rằng họ chắc phải bị tan vỡ, nghẹn ngào và nghi ngờ tình yêu thương của Ngài. Nhưng không, đó không phải là thái độ của họ. Thay vào đó họ đang kinh nghiệm sự bình an cùng sự an ủi của Đức Thánh Linh giữa hoàn cảnh của họ. Dù người vợ của ông, người thiếu phụ xinh đẹp đang chết dần, bà nằm yên trên giường với nụ cười trên khuôn mặt, tôi hỏi về nụ cười, bà đáp “Ôi Đức Chúa Trời thật quá tốt với tôi”. Bạn có thể sẽ hỏi “Bà có bị mất trí không?” Không, Bà ấy đang kinh nghiệm thực sự lời hứa của Chúa về sự bình an và tình yêu đặc biệt dành cho mình. Bà đã tin cậy hoàn toàn vào lời hứa được chép trong Rôma 8:28-30.

Mỗi ngày chúng ta đối diện với những con người và hoàn cảnh khiến sự nhẫn nại của chúng ta bị kéo dãn tới giới hạn của nó. Chúng ta đáp ứng thế nào với hoàn cảnh là một bằng chứng hiển diện cho mọi người xung quanh thấy tình yêu và năng quyền của Đức Chúa Trời trên đời sống chúng ta.

Hai cô Elmila và Marita là hai Cơ Đốc Nhân và làm việc bên cạnh nhau trong văn phòng. Một buổi sáng nọ có nhiều việc khủng hoảng cùng xảy đến trên bàn giấy của họ. Elmila trở nên cực kỳ dao động, giọng cô cao lên và nói năng cộc cằn với đồng sở đang cố gắng giúp mình. Marita thì khác hẳn, sau khi để thì giờ cầu nguyện xin sự khôn ngoan, cô yên lặng định giá từng tình huống cho quyết định. Đoạn hành động giải quyết vấn đề. Bạn nghĩ rằng ai trong hai người phụ nữ nầy đã có hành động làm chứng tốt nhất?

Những câu chuyện trên là những hình ảnh được mô tả trong Gia cơ 1:2-4 “Hỡi anh chị em, hãy coi sự thử thách trăm bề thoạt đến cho anh em như là cơ hội để vui mừng. Vì biết rằng sự thử thách đức tin sanh ra sự nhịn nhục, vậy hãy để sự nhịn nhục lớn lên và phát triển trọn vẹn, hầu cho anh em sẽ trở nên mạnh mẽ trong tánh hạnh và sẵn sàng cho mọi việc.” (NTL)

Tiến-sĩ Bill Bright.

From: ntpchurch.org (Diễn đàn Ban Thanh Niên Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương)

————————————————————————————————————————————————————– Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành cũng như Chúa Giê-xu xin các bạn hãy đến tại nhà thờ Tin Lành gần nhất nơi các bạn đang sống để được giúp đỡ. Hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các cách sau :

  • Để lại thông tin trực tiếp bằng cách comment ngay dưới bài viết này.
  • Email cho chúng tôi qua địa chỉ : loichungcanhan@yahoo.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s