Vì Chúa yêu tôi!

Bởi Hong An

i_love_god_smallMột bài thánh ca lâu nay được ưa thích có những lời này: “Vì Chúa yêu tôi nên tôi theo gót Ngài…”, giải thích nguyên nhân vì sao cơ-đốc nhân theo Chúa. Thật là một cách nói đơn giản mà chí lý, và cũng là bí quyết thành công đời sống của chúng ta.
Người đời thường ngạc nhiên về phong cách sống của người tin Chúa, vì nếu suy luận theo cách nghĩ của họ thì đấy là nghịch lý không thể nào giải được. Nhưng nếu họ biết chịu thêm vào các dữ kiện chỉ một yếu tố thôi, và yếu tố quan trọng nhất, thì mọi điều lại rất rõ ràng – “Vì Chúa yêu tôi”.

Yêu thì có hai bên. Yêu là cảm xúc mãnh liệt. Yêu nhằm mục đích đến với sự gắn bó bên nhau mãi cả cuộc đời, cả lúc vui lúc buồn, lúc thành công lúc hoạn nạn. Yêu là quan tâm và chia sẻ giúp đỡ trong đời sống. Phải không? Tại sao người ta yêu nhau còn nghĩ được như vậy, mà lại ngạc nhiên khi Chúa yêu con người và Ngài muốn làm những điều tương tự cho chúng ta?
Tôi ngờ rằng những người nào mà sống không biết yêu thật, ích kỷ nhiều hơn là hy sinh, và tính toán nhiều hơn là tình cảm, sẽ cư xử với Chúa cũng theo cách tương tự. Vì không phải ai cũng biết yêu. Tôi cũng ngờ rằng nhiều người rất chân thành, rất tình cảm, mà còn chưa tin Chúa, chẳng qua vì họ bị che mắt chưa biết rằng thực ra Chúa cũng rất yêu họ, như một cá nhân yêu một cá nhân. Vì không phải ai cũng biết Chúa.

Thấy con cái Chúa hàng ngày tìm thời gian cầu nguyện, người đời nghĩ bụng “những kẻ yếu đuối không có ý chí chiến đấu vươn lên”. Nhưng, đấy là một phần của cuộc sống chúng ta sống cùng với Chúa, sống với một Đấng yêu mình mà không trò chuyện, không trao đổi tâm sự, không nhờ cậy làm sao được. Chúng ta tin cậy Chúa và biết rằng có Chúa giúp, mình sẽ càng được vươn lên, nhờ ơn Chúa sẽ làm được những điều vượt quá khả năng bản thân mình nữa. Đấy là chưa nói đến những điều chỉ có Chúa mới làm được, những phép lạ kỳ diệu chữa lành, giải phóng khỏi nghiện ngập, thay đổi được bản tính con người, mở mang cho công việc và đời sống.

Cũng vì thế mà chúng ta con cái Chúa hát thánh ca ngay cả khi ở một mình, dù xung quanh vẫn có người chê bai vì không hiểu nổi là con người cũng có thể hát về Chúa với tất cả tình cảm mình, và những bài hát đó còn chân thành và cảm động gấp bội những bài tình ca viết theo “đơn đặt hàng”, chạy theo thị hiếu của quần chúng.
Còn việc người tin Chúa hào hứng kể về Chúa, khoe về Ngài cho mọi người, giới thiệu Kinh thánh cho họ đọc, dễ bị chụp mũ ngay là “truyền giáo”. Thế thì không được kể về người thật thân, thật gần, đã yêu thương giúp đỡ mình hay sao? Không được cảm ơn về những gì mình đã cầu xin và nhận được hay sao? Vì Chúa yêu ta, nên ta sẽ cứ kể về Chúa, dù ban đầu có thể người ta khó chịu, thậm chí chống đối, nhưng sẽ đến lúc chính họ cần đến Chúa mới biết mà kêu cầu Ngài được.
i_love_god1 Giăng 3:1 Hãy xem Ðức Chúa Cha đã tỏ cho chúng ta sự yêu thương dường nào, mà cho chúng ta được xưng là con cái Ðức Chúa Trời; và chúng ta thật là con cái Ngài. Ấy là vì đó mà thế gian chẳng biết chúng ta, vì họ chẳng từng biết Ngài.
Cũng vì yêu Chúa, và gắn bó với con cái Chúa, mà cơ-đốc nhân hàng tuần “mất thời gian” đến Hội thánh, xin thưa đấy không phải là “sùng đạo” đâu, mà đấy là hẹn hò yêu thương, và gặp gỡ cuối tuần của đại gia đình đấy. Cứ mỗi buổi nhóm không đến được lại thấy thiếu vắng và nhớ, vì Chúa hằng sống ở giữa dân sự Ngài, hiện diện giữa nơi nhóm lại của Hội thánh Ngài. Và mỗi tín đồ đều hiểu rằng gắn bó với Hội thánh là giữ mình ở trong sự yêu thương và săn sóc của Chúa.
Giăng 15:9-10 Như Cha đã yêu thương ta thể nào, ta cũng yêu thương các ngươi thể ấy; hãy cứ ở trong sự yêu thương của ta. Nếu các ngươi vâng giữ các điều răn của ta, thì sẽ ở trong sự yêu thương ta, cũng như chính ta đã vâng giữ các điều răn của Cha ta, và cứ ở trong sự yêu thương Ngài.
Vì Chúa yêu tôi, nên tôi tin cậy Ngài trong mọi việc. Cả lúc dễ dàng hay lúc khó khăn, tôi cầu nguyện và trông đợi sự giúp đỡ, tôi cầu hỏi ý Chúa và xin sự dẫn dắt của Ngài, vì tôi biết lòng Chúa đối với tôi, Ngài chẳng để tôi phải thất vọng bao giờ, như Phao-lô đã từng nói:
2 Tim 1:12 “Nhưng ta chẳng hổ thẹn vì biết ta đã tin Ðấng nào, chắc rằng Ðấng ấy có quyền phép giữ sự ta đã phó thác cho đến ngày đó.”
Tôi lắng nghe Lời Chúa dạy, theo đó mà sửa đời sống mình và biến đổi bản tính mình trở nên hoàn thiện hơn. Tôi vững vàng trong thử thách, vì đó là bàn tay Đấng yêu tôi muốn sửa nắn tôi, để tôi càng thêm trọn vẹn (Gia-cơ 1:2-4).
Tôi khó khăn, sẽ được Ngài ban phước.
Tôi nhu mì, vì biết sẽ được Chúa cất nhắc.
Tôi yếu đuối, nhưng quyền năng Chúa khiến tôi mạnh mẽ (Ê-phê-sô 3:16).
Tôi một mình, nhưng không đơn độc, cộng với Chúa tôi bao giờ cũng là số đông.
Vì tôi biết Chúa yêu tôi, tôi không còn ích kỷ nữa. Tôi cảm ơn Chúa mỗi khi nhận được món quà từ thiên thượng – tức là mỗi khi cầu nguyện được nhậm lời, vì tôi biết điều đó làm vui lòng Ngài. Tôi không khoe mình, mà khoe về Chúa của mình.
Tôi đi và bắt chước Chúa, làm những việc Ngài đã làm và truyền lại cho tôi làm, là đem Tin lành về Chúa đến cho mọi người, cũng vì tôi yêu Chúa nên sẵn sàng chia sẻ tình yêu Ngài cho những người cũng được Ngài yêu. Và vì tôi biết Chúa cũng đã chịu đau đớn hy sinh vì họ giống như vì tôi, tôi cũng dành chỗ trong trái tim mình cho những con người được Chúa của tôi yêu vậy. Và tôi quyết định sống làm sáng danh Chúa của tôi, đi truyền giảng, cầu nguyện, hướng dẫn động viên mọi người đến với tình yêu rộng lớn và bền vững muôn đời của Ngài.
Bạn thấy đấy, tình yêu không thể lý giải bằng trí óc được. Dành cho mọi thắc mắc khó hiểu về Chúa Jê-sus, về niềm tin của những con cái Chúa, về cuộc sống mới mà Ngài mời gọi bạn, có một lý do đơn giản để trả lời, cũng là động lực để chúng ta vững bước noi theo Chúa: “Vì Chúa yêu tôi”. Thà ở trong sự yêu thương của Chúa còn hơn là không có Chúa.
Ai nói gì thì đó là việc người ta, còn ta biết Chúa yêu ta, và ta cứ yêu Chúa. Đúng không các bạn?

Ms Quốc Hùng

From: tinlanh.ru

————————————————————————————————————————————————————–

Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành cũng như Chúa Giê-xu xin các bạn hãy đến tại nhà thờ T in Lành gần nhất nơi các bạn đang sống để được giúp đỡ. Hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các cách sau :Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s