Đừng chọn những gì kém hơn điều bạn đáng được hưởng

Đây là một chia sẻ cảm động mình đọc được trên blog của một Cơ Đốc Nhân người Philipin tên Mylene. Xin gửi đến các bạn. Xin Chúa cho chúng ta được sâu nhiệm Chúa hơn qua những câu chuyện đức tin.

Đừng chọn những gì kém hơn điều bạn đáng được hưởng

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện hay. Mình đọc câu chuyện này cách đây đã lâu rồi, và hôm nay mình đọc câu chuyện đó lần nữa, được trích trong bài viết của Bo đăng trong tạp chí Kerygma. Câu chuyện đó như thế này.

Ngày nọ, một cô bé tên là Jenny đang đứng với mẹ trong một tiệm tạp hóa thì cô nhìn thấy một chuỗi vòng đeo tay đồ chơi bằng ngọc trai trị giá 20 Peso (tiền Philipin 20 Peso = 9600 VND). Cô bé cực kỳ thích thú và hỏi xin mẹ để mua nó cho mình.

Mẹ cô hỏi:”Con có chắc là thích nó không?”

“Dạ chắc. Mẹ ơi, mua nó cho con đi!!”

Thế là người mẹ mua cái vòng đồ chơi đó cho bé Jenny.

Mỗi tối, ba của Jenny, người yêu Jenny rất nhiều, hay đọc một câu truyện cho Jenny nghe trước khi em ngủ. Một buổi tối kia, sau khi đọc truyện cho Jenny xong, ba hỏi em: “Jenny, con có yêu ba không?”

Jenny trả lời: “Dĩ nhiên, con yêu ba chứ!”

Ba hỏi tiếp: “Con có thể cho ba chuỗi vòng đeo tay của con không?”

Bé Jenny nhăn nhó: “Ba à, con có thể cho ba con búp bê Công Chúa của con, nhưng không thể cho ba cái vòng đeo tay được. Đó là món đồ yêu thích nhất của con mà!”

Ba mỉm cười: “Được rồi, con gái, ba yêu con.” Ba hôn Jenny và chúc bé ngủ ngon.

Bảy ngày sau, sau buổi đọc truyện trước khi ngủ cho Jenny, người cha lại hỏi em lần nữa: “Jenny, con có yêu ba không?”

Cô bé trả lời:”Ba, ba biết là con yêu ba mà.”

Ba cười: “Con có thể cho ba cái vòng của con không?”

Không thể, ba ơi. Ba có thể lấy cái lược của con, cây bút màu tím của con và cái băng đô đỏ nữa. Nhưng con không thể cho ba cái vòng đeo tay của con.

Người cha cười vang và nói: “Được rồi, con yêu. Cha yêu con!”. Và ông hôn chúc con gái ngủ ngon.

Nhưng, sau đó vài ngày, Jenny mắt ngấn lệ chạy lại cha và nói:” Ba ơi, con yêu ba nhiều lắm!” và em đặt vào tay cha chiếc vòng yêu thích của em.

Người cha dang rộng tay ôm lấy Jenny và nói: “Con yêu, ba có một món quà đặc biệt cho con.”

Ông lấy trong túi ra một chiếc hộp nhung với những đường viềng bằng vàng thật đẹp. Ông mở chiếc hộp ra và đưa nó cho con gái xem: một chiếc vòng đeo tay bằng ngọc trai thật!

“Chiếc vòng này là của con. Công chúa của ba, con không phài xài cái vòng đồ chơi nữa, con xứng đáng với chiếc vòng thật này. “

Bạn thân mến, đây thật sự là một sự trao đổi khôn ngoan mà Chúa muốn ban cho chúng ta. Chúa muốn lấy đi những gì “rẻ tiền” trong cuộc đời chúng ta, những toan tính riêng của chúng ta, để Ngài có thể ban cho chúng ta những điều có giá trị hơn nhiều: những ước muốn thiên thượng.

“Hãy từ bỏ những tính toan của mình, hay bỏ đi những điều tầm thường, không giá trị, bỏ đi những điều có thể gây nguy hại cho bạn. Hãy bỏ đi những gì làm cho bạn đi xa Chúa, xa cuộc sống và hạnh phúc mà Chúa ban cho bạn. Giống như Jenny, bạn xứng đáng được nhiều hơn thế.” (Bo Sachez)

Mình thích câu chuyện này lắm vì nó liên quan đến mình rất nhiều. Đã nhiều lần trong đời mình, Chúa muốn mình rời bỏ một điều gì đó (hoặc một ai đó) không thích hợp với mình và sẽ có thể không làm cho mình vui sau này. Nhưng mình quá bướng bỉnh và giữ ý riêng của mình.

Nhiều lần trong lúc cầu nguyện, khi mình đau khổ, mình nghe Chúa nói: “Hãy bỏ điều đó đi, bởi vì ta có điều khác tốt hơn cho con. Ta không muốn thấy con đau khổ. Ta muốn con hạnh phúc.” Và mình đã miễn cưỡng đưa cho Chúa điều Chúa muốn mình trao ra, nhưng sau đó vài ngày, mình lại đến với Ngài và nan nỉ Ngài giao nó lại cho mình.

Mình thật biết ơn vì có Chúa Yêu Thương, Người không bao giờ bỏ mình và luôn cho  mình không gì khác hơn là những điều tốt nhất!

Tác giả: Mylescxy
Dịch bởi
: Grace Quách

—————————————————————————————————————————————————

Nguyên bản tiếng Anh:

Don’t settle for less than what you deserve!

Today I want to share with you a beautiful story…I have read this a long time ago and I read it again in Bo’s article in Kerygma magazine. Here it goes…

One day, a little girl named Jenny was with her mother in the grocery store. She saw a toy pearl bracelet worth P20. She became giddy with excitement and asked her mother to buy it for her. “Are you sure you like it?” her mother asked.

“Yes, Mommy! Please, please, please buy it for me!”

So the mother bought the toy pearl bracelet for little Jenny.

Jenny’s father, who loved her very much, read a bedtime story to Jenny each night. One night, after reading to her, he asked her, “Jenny, do you love me?”

“Of course, I love you Daddy,” she said.

“Can you give me your pearl bracelet?” he asked.

Little Jenny pouted. “You can have my princess doll, Daddy, but not my pearl bracelet. That’s my favorite. “

Daddy smiled, “That’s OK Jenny, I love you.” He kissed her good night.

Seven days later, after another reading session, the father asked her again, “Jenny, do you love me?”

“Daddy, you know that I love you, ” the little girl said.

“Can you give me your pearl bracelet?” he smiled.

“No Daddy, please. You can have my brush, my violet pen and my red hair band. But not my pearl bracelet!”

He chuckled. “That’s OK, hon. I love you, ” and kissed her goodnight.

But a few days later, a teary-eyed Jenny came to her father and said, “Daddy, I love you very much,” and placed in his hand her toy pearl bracelet.

Her father gave her a big hug and said, “I have a very special gift for you, little girl.”

He pulled out from his pocket a beautiful velvet case with gold lining. He opened it, showing to her a genuine pearl bracelet. “This is yours. No more toy pearl bracelet for you, my princess. You deserve the real one. “

Friends, this is the kind of wise exchange that God wants to give to us. God wants to take what is cheap and fake in our lives, our addictions, so that He could give us something much, much better, our holy ambitions. Give up your addiction. Give up what is counterfeit. Give up what destroys you. Give up what pulls you away from God and life and happiness. Like Jenny, you deserve BETTER – Bo Sanchez

I love this story because I can relate to it so much. Many times in my life, God wanted me to give up something (or someone) that was not right for me and would not make me happy in the long run. But I am too stubborn and I kept on holding on to my addictions.

Many times during prayer, when I was in pain, I could almost hear God saying, “Please give it up My, because I have something better for you. I don’t want to see you in pain. I want you to be happy.” And I would reluctantly give Him what He’s asking from me but after a few days, I would come back to Him, begging Him to give it back to me.

PhotoCredits: deskofbrian.com

I am grateful that I have a loving God who doesn’t give up on me and who wants to give me nothing but the BEST… =)

From: mylenesereno.wordpress.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s