Tình yêu ban đầu

Nàng đã ra đi. Nàng đã bỏ tôi để theo người khác.

Nàng bỏ tôi để theo người yêu nàng hơn tôi, cho nàng nhiều hơn tôi có thể cho nàng trong tư tưởng, và yêu nàng trong những cách thậm chí tôi không bao giờ có thể nghĩ tới, huống hồ là tưởng tượng.

Ngay trước mắt tôi, trong khi tôi đang đứng cạnh nàng, nàng có thể nói với Người Ấy là nàng yêu Người Ấy đến mức nào. Nàng chẳng bao giờ cảm thấy ngại ngùng khi người khác biết về tình yêu của nàng dành cho Người Ấy. Công khai và không úp mở, nàng nói với tất cả mọi người, không trừ một ai, về Tình Yêu Ban Đầu của nàng.

Nàng quan tâm đến tôi, nàng bảo tôi thế, nhưng nếu Người Ấy gọi, nàng sẵn sàng bỏ tôi để đi với Người Ấy bao lâu Người Ấy muốn ở bên nàng. Trong vài tháng cuối cùng, có những lúc nàng da diết gọi người ấy, muốn được ở cùng Người, lúc nào nàng cũng biết rằng tôi hiểu.

Chuyện tình của nàng với Người Ấy là cả cuộc đời. Tôi không bao giờ có thể cạnh tranh với Người Ấy và thậm chí tôi cũng không thử làm thế. Nàng yêu Người Ấy đắm say, và tôi chẳng bao giờ ghen tỵ, bởi vì tôi nhận ra rằng điều đó giúp nàng yêu tôi với sự đắm say.

Có những lúc tôi bất ngờ bắt gặp nàng đang ở nơi kín nhiệm, yêu Người Ấy, và tôi dón dén bước đi để không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ. Người Ấy đến trước, còn tôi vui lòng và sẵn sàng tiếp nhận vai trò của mình. Tình Yêu Ban Đầu của nàng thực sự – thực sự là hàng đầu trong mọi ý nghĩa của từ này.

Nàng hay đọc những bức thư tình của Người Ấy gửi cho nàng mà Người Ấy đã viết thành một cuốn sách, và nàng hay trích cả đoạn cho tôi. Tôi cũng viết thư tình cho nàng, nhưng những bức thư của tôi có vẻ thật nhợt nhạt và yếu ớt so với những bức thư của Người Ấy. Chỉ khi tôi trích vài đoạn của Người Ấy, những bức thư của tôi mới có vẻ có sự sống và ý nghĩa.

Không có một ngày nào trong đời mình mà nàng không gặp Người Ấy, và có những lúc nàng dành cả giờ với Người Ấy, nói với Người Ấy về nhu cầu của những người viết thư đến nhờ giúp đỡ. Những người nàng chưa từng gặp, và có lẽ chẳng bao giờ gặp, nhưng biết Người Ấy quan tâm nên nàng nói với Người Ấy về tất cả những nhu cầu của họ và xin Người Ấy giúp đỡ.

Nàng dành thời gian chia sẻ những chi tiết thân mật nhất của đời sống nàng với Người Ấy. Những điều nàng chưa từng nói với tôi và sẽ chẳng bao giờ nói. Người Ấy hiểu nàng, nàng bảo tôi thế.

Có ít lần nàng cảm thấy như đánh mất Tình Yêu Ban Đầu của mình, và nàng thổn thức vì khoảng cách, và van xin để sự thân mật quý giá nàng từng có với Người Ấy trở lại. Có vẻ như nàng không thể sống thiếu nó. Điều đó chẳng bao giờ kéo dài, nhưng thậm chí một ngày thôi cũng tưởng chừng như vĩnh cửu nếu nàng không ở cùng Người Ấy.

Một tối nọ nàng bảo tôi, khi tôi ôm nàng trong vòng tay mình, rằng nàng sẽ bỏ tôi mà đi trước Giáng Sinh, và tôi đã khóc lớn đến mức nàng khó mà an ủi. Tôi đã học cách tin tưởng nàng trọn vẹn, hoàn toàn, và khi nàng nói điều đó tôi biết rằng nàng đã biết. Đau đớn lắm. Nhưng không đau bằng sự đau đớn nàng phải chịu, vì một căn bệnh không coi ai là bạn, và đối diện với cái chết không coi ai là khách lạ.

Nàng đảm bảo với tôi rằng Tình Yêu Ban Đầu của nàng đã chiến thắng mọi kẻ thù của nàng.
Người Ấy hứa với nàng rằng Người Ấy chẳng bao giờ lìa nàng hay bỏ nàng, và Người Ấy giữ lời của mình. Đã yêu nàng, Người Ấy yêu nàng cho đến cùng.
Tên Tình Yêu Ban Đầu của nàng là Chúa JÊSUS!

Nàng được gọi là Người Phụ Nữ Đáng Yêu nhất trên đất. Bởi vì nàng là người phụ nữ của tình yêu. Tất cả những ai biết nàng đều yêu nàng, và nàng yêu tất cả những ai nàng biết. Không chút nghi ngờ, nếu không phải là người tình vĩ đại nhất trên thế giới thì nàng cũng là một trong số đó.

Edwin Louis Cole viết khi vợ của ông về cùng Chúa.

From: tinlanh.ru
———————————————————————————————————————————————

Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành cũng như Chúa Giê-xu xin các bạn hãy đến tại nhà thờ T in Lành gần nhất nơi các bạn đang sống để được giúp đỡ. Hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các cách sau :

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s