Dưới cánh bóng của Chúa

Trong đời sống hàng ngày theo Chúa, đời sống thuộc linh của chúng ta sẽ không tăng trưởng một khi chúng ta chưa thật sự kinh nghiệm được sự quan phòng của Chúa trong đời sống của mình. Không có sự kinh nghiệm Chúa, dù ở chuyện nhỏ hay lớn, đời sống thuộc linh của chúng ta sẽ gặp những khó khăn và nản lòng.

Còn nhớ,từ nhiều năm trước, tôi tin Chúa theo chân má tôi vì sự vâng lời cha mẹ hơn là thật sự biết Chúa. Nhưng theo thời gian, Chúa cho tôi được kinh nghiệm Ngài trong những chuyện mà người khác nghe ra có thể coi là chuyện nhỏ, nhưng đối với tôi, đó chính là quyền năng của Chúa tỏ ra cho tôi để tôi thực sự đầu phục Ngài.

Cách đây 7 năm, khi tôi du học ở Pháp ở một tỉnh nhỏ, với thật nhiều bỡ ngỡ và sự gắng sức riêng của mình, tôi có dịp “kinh nghiệm” những mặt trái xấu của bản chất con người nơi những người trẻ cũng là sinh viên giống như mình. Tôi thật thất vọng và suy nghĩ hoài vì sao cùng hoàn cảnh như nhau mà họ lại đối xử với mình như vậy chỉ vì sự tranh cạnh những món lợi riêng và tiền bạc. Thật đáng buồn thay! (Bây giờ nhìn lại tôi thấy họ thật tội nghiệp vì thiếu Tình Yêu của Chúa!)

Sau khi đến Paris hoa lệ, tôi lại gặp phải sự làm khó của người bản xứ trong việc thuê nhà và tôi không thể lấy lại tiền đặc cọc thuê phòng trọ. Ai cũng nói với tôi rằng chắc chắn ko thể đòi lại được đâu, ở đây ai mà bị như vậy đều không có thể làm gì cả. Nhưng tôi không tin, phần vì tiếc tiền ba mẹ ở nhà gom góp gửi qua, số tiền là lớn so với dân VN mình.

Tôi lúc đó lo lắng và buồn đến nỗi bị nhức một bên đầu đau kinh khủng không uống thuốc nào giảm được vì nguyên nhân là stress. Tôi lúc đó đã “thách thức”: Chúa ơi, nếu Ngài thực sự là Đấng Toàn Năng, xin Ngài cho phép điều con người nghĩ là không được này sẽ trở nên được. Và cám ơn Chúa, sau đó vài tuần, Chúa đã dùng gia đình của người bạn của anh tôi (người chồng là người bản xứ) viết giùm tôi 1 lá thư đòi tiền và tôi gửi bưu điện cho ông chủ nhà người bản xứ. Một tuần sau khi nhận thư, ông ta đã tự động trả tiền đặt cọc lại! Thật đúng là chỉ có Chúa mới làm được mà thôi! ……Tôi lúc này mừng lắm những chưa hoàn toàn đầu phục Chúa! (Bản chất con người vốn dĩ là thế chăng?)

Sau khi rời chỗ thuê ở nhà cũ, Chúa cho tôi thuê được 1 chỗ ở mới nơi gia đình của người Việt Nam. Gia đình chủ nhà thật hiền lành, dễ chịu, quan tâm đến người thuê, và nhu cầu của những sinh viên xa xứ như chúng tôi với chỗ thuê rộng rãi, đủ tiện nghi mà giá cả lại bằng chỗ cũ (chỗ cũ chỉ là 1 phòng nhỏ áp mái rất chật chội và ko có đủ chỗ để ngủ nữa!). Tôi và em gái đã ở đây từ đó cho đến khi em đi lấy chồng luôn. Thật Chúa có chu toàn mọi việc cho chúng ta!

Nhưng tôi cũng chưa thực sự đầu phục Chúa cho đến khi tôi xin visa đi Mỹ học từ Pháp. Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng như không, cuộc phỏng vấn diễn ra nhẹ nhàng như 1 cuộc đối thoại bình thường với vốn liếng tiếng Pháp bập bẹ của tôi. Tôi từng biết có nhiều trường hợp sinh viên như tôi không thể được cấp visa, vậy mà tôi, chỉ là một người bình thường chẳng có chi, vậy mà lại được cho Visa đi Mỹ cách dễ dàng mà những 1 năm (trong khi tôi xin chỉ 3 tháng). Lúc này thì tôi thật sự cảm tạ Chúa và cảm nhận xâu xa sự quan phòng của Chúa…….Sau này tôi nhận biết qua những việc này, Chúa có chương trình cho tôi trong bước đường tăng trưởng thuộc linh đi với Ngài!!

Không dừng lại ở đó, Chúa cho tôi gặp gỡ và yêu thương với một con cái yêu dấu khác của Ngài, mà hiện nay chính là người chồng thân thương của tôi!! Cuộc đời tôi từ nay thay đổi, tôi thực sự đã nhận Chúa vào lòng mình! Chúa chỉ cho tôi thấy Ngài Toàn Năng-Toàn Tri-Toàn Tại như thế nào từ những chuyện tưởng như nhỏ nhoi  cho đến những việc quá to lớn với tôi. Thật Chúa là Đấng Quan Phòng, Ngài lo liệu chu đáo cho đời sống của mỗi chúng ta, vấn đề là chúng ta có chịu TIN, Vâng Phục đi theo Ngài hay không mà thôi!

Hiện nay, chúng tôi có một đứa con gái. Lúc 10 tháng, tôi để bé trên giường của chúng tôi, bé đã lăn té xuống dưới đất bằng ceramic (cách giường nửa mét) cách bất ngờ làm tôi không kịp phản ứng. Khi chạy đến xem thì……cảm tạ sự giữ gìn của Chúa, con bé đẩy cái gối bự xuống trước rồi té nằm lên trên! Wow, thật quá cảm tạ Chúa, chuyện tưởng nhỏ nhưng thật đáng cho chúng tôi dâng lời cảm tạ Ngài! Và tôi biết Ngài ở bên chúng tôi, che chở cho con chúng tôi!

Rồi những tháng này, chúng tôi gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính và không biết lấy đâu ra tiền chi phí cho những bill nợ về nhà mỗi tháng. Chúng tôi thật lo lắng và dâng lời lên Chúa. Vài tháng sau, khi giấy báo khai thuế trả về, chúng tôi được nhận số tiền gấp 10 lần hơn con số chồng tôi nghĩ rằng sẽ nhận được cho năm nay. Chưa bao giờ trong mấy mươi năm qua chồng tôi nhận được điều này!!! Thật sự chu cấp của Ngài quá sức tưởng tượng của chúng tôi, sự quan phòng của Chúa thật đáng kinh ngạc!! Chúng tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài sự ngợi khen và dâng lời cảm tạ Ngài!!

Tôi cũng lại nhớ về câu chuyện dấu chân trên cát: Người kia đi trên cát và biết Chúa đi cùng, anh thấy 2 dấu chân song song trên cát, nhưng khi giông bão nổi lên, anh chỉ nhìn thấy 1 dấu chân và than khóc với Chúa rằng vì sao Chúa bỏ anh, nhưng Chúa ôn tồn nói rằng dấu chân ấy không phải của con, mà là của Ta vì Ta đang bồng ẵm con trên tay. Vâng, chừng nào chúng ta còn là con cái thật sự của Chúa, Ngài sẽ bồng ẵm chúng ta trong mọi cơn giông của đời sống hữu hạn của con người!

Bước theo Chúa thật không dễ dàng nếu chúng ta, con cái Chúa, không kinh nghiệm đủ sự chăm sóc của Ngài trong đời sống của chúng ta. Mong rằng sự chia sẻ này giúp anh chị em vững tin hơn trong bước đường theo Chúa.

Mục sư Quản nhiệm của Hội thánh chúng tôi có lần nói rằng: Chúa là người CHA những cũng là người MẸ luôn chăm sóc chúng ta dưới cánh bóng quyền năng của Ngài, Ngài “túc” chúng ta dưới cánh của Ngài hầu cho chúng ta được an lành trong giông tố hay khó khăn của đời sống con người trên đất. Chúng ta hãy cứ ở dưới cánh Ngài, đừng đi xa cánh Chúa, chúng ta sẽ luôn có được sự bình an trong mọi hoàn cảnh!! Amen.

Viết bởi: Grace Quách
Ngày 26 tháng 5 năm 2011

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s