Người đã chết 2 ngày được cứu sống lại

“Ủa nào! Các anh há lại ngờ chẳng có thể tin được rằng Đức Chúa Trời khiến những kẻ chết sống lại sao?”. (Công vụ các sứ đồ: 26:8) Bởi đức tin của người vợ, Chúa đã khiến người chết sau hai ngày sống lại ở Nigeria

“Bonnke cứu sống người từ cõi chết ở Onitsha”. Bản tin được đăng trên tờ báo Nigeria…

Có thật không hay chỉ là một nhà báo thổi phồng lên ? Chúa Giêxu đã phán : “Nếu có người sống lại từ cõi chết họ cũng sẽ chẳng tin.” Hãy phán xét chính mình. Đây không phải là những bằng chứng được tô điểm bởi ngòi bút khéo léo của các nhà báo mà là một sự thật hẳn hoi.

1) Đi qua con đường của tử thần:

Vào buổi sáng ngày 30-11-2001, Daniel Ekechukwu, mục sư của hội thánh Tin Lành ở Onitsha, với người bạn của ông là Kingsley lái chiếc Mercedes 230 cũ của ông mang quà Giáng sinh đến cho bố mình,tại một ngôi làng gần thành phố. Khi trên đường về nhà, xe đang xuống dốc thì bị mất phanh, và xe đâm vào trụ đá ven đường. Do không thắt dây an toàn Daniel bị văng ra khỏi xe, đầu va mạnh vào kính chắn gió, bánh xe trượt qua người ông. Kingsley Iruka không bị thương tổn nhiều, ông trở Daniel dậy và hi vọng ông không sao, nhưng ông hoảng sợ vì thấy máu đỏ khắp đầu Daniel và ông ta bắt đầu ói ra máu.

Xe cấp cứu đến, đưa Daniel đến trạm cấp cứu gần đấy. Khi vợ Daniel đến, bà thấy ông vẫn còn sống, họ đưa ông đến bệnh viện tư ở Owerri, trong thời gian được đưa lên xe cấp cứu Daniel cố gắng thì thầm những lời cuối cùng với Nneka-vợ ông, đặc biệt về công việc Chúa phải được tiếp tục, và bảo vợ ông phải tỉnh thức, những lời nói của ông bị đứt đoạn và ông bị hôn mê. Chiếc xe chạy với tốc độ tối đa, bác sĩ của Daniel hôm đó lại ra trực. Sau khi kiểm tra thi thể mềm nhũn của Daniel, bác sĩ bước ra với nét mặt buồn bã, vì ông tin chắc rằng Daniel đã chết.

Vợ ông bị sốc thật sự ,nhưng một câu kinh thánh chợt xuất hiện trong ý tưởng bà, “Có người đàn bà đã được người nhà mình chết sống lại ” (Hêbơrơ 11-35). Có nghĩa là bà có thể nhìn thấy chồng mình tỉnh lại. Bà bám vào lời này để cầu nguyện. Bà không chấp nhận cái chết của chồng. Bà nghĩ rằng sẽ có phép lạ xảy ra. Cậu của Daniel, Okoron Emmanuel – đã mời bác sĩ riêng của ông kiểm tra lần nữa, Daniel được đưa đến dưỡng đường St.Enenice, bác sĩ này cũng xác nhận là Daniel đã qua đời lúc 11.30′ tối ngày ông bị tai nạn. Ông đã viết bệnh án tử vong của Daniel và đề nghị đưa xuống nhà xác. Một lần nữa bà không chấp nhận cái chết của chồng, mà tiếp tục mang thi thể chồng tới nhà bố chồng, sau đó Daniel được chuyển tới bệnh viện trung ương ở cách đó không xa. Tại đây ông Barlington.R.Manu làm các thủ tục kiểm tra, lúc này là một giờ sáng thứ bảy, ở nhà xác bệnh viện không có phòng lạnh chuyên dụng, họ chỉ tiêm các chất hoá học để bảo quản thi thể, sau đó Daniel được đặt cạnh hai thi thể khác và mọi người đi nghỉ.

2) Đức tin : Điều làm thay đổi mọi thứ

Vào lúc này một điều bất bình thường xảy ra, người trông coi nhà xác nghe thấy những âm thanh giống như thánh ca vọng ra từ phía trong, nhưng khi anh ta đi vào thì những âm thanh đó biến mất. Sau khi tìm kiếm không thấy ai anh ta lại ngủ. Một lúc sau lại có tiếng nhạc và tiếng vỗ tay, xác định chắc chắn nó phát ra từ trong nhà xác, người bảo vệ đi vào nhìn quanh, một lần nữa tiêng hát lạ dừng lại, chẳng có gì ngoài những xác chết. Người đàn ông bối rối quay lại, nhưng ngay lúc đó những âm thanh lại phát ra lần thứ ba rất thật làm người đàn ông hoảng sợ. Anh ta hoang mang lái xe đến nhà bố Daniel ở gần đó, và năn nỉ ông ta mang xác con trai mình ra khỏi nhà xác. Người cha chỉ đơn thuần trấn an người bảo vệ rầng con ông ta là người của Đức Chúa Trời, và những sự lạ xảy ra là điều đương nhiên.

Suốt đêm đó và cả ngày thứ bảy xác con trai ông vẫn đặt ở nhà xác và người gác không nghe thấy tiếng động gì nữa. Trong khi đó vợ Daniel vẫn tin rằng chồng cô sẽ có thể sống lại. Côđịnh mang Daniel tới nhà thờ ở Onitsha nơi mà Reinhard Bonnke đang truyền giảng. Tuy nhiên bố của Daniel tuyên bố ông có thể quyết định chuyện này. Ông ta nói rằng, ông sẽ đi đến nhà xác và vỗ vào người Daniel 7 lần, nếu anh ta không tỉnh lại thì cô phải chấp nhận sự thật và mọi chuyện sẽ kết thúc. Ông đi đến nhà xác và vỗ vào người Daniel 7 lần nhưng không có chuyện gì xảy ra hết cả. Vợ Daniel là một Cơ-đốc nhân, cô ta tin vào lời hứa của Chúa. Vì vậy, cô năn nỉ bố chồng rằng Daniel phải được đưa đến chỗ ông Bonnke, và nếu bố từ chối thì cô sẽ bị dằn dặt suốt quãng đời còn lại.

Cuối cùng ông đã bị thuyết phục, và ngày hôm sau Chủ nhật ngày 2-12 họ đến nhà xác, ở đây xác của Daniel được tắm rửa sạch sẽ và đặt vào một chiếc quan tài để họ mang đi, khi đến nhà thờ Onisha, người bảo vệ không cho vào, anh ta yêu cầu họ quay lại cùng chiếc quan tài và đi khỏi ngay lập tức. Nneka năn nỉ và nói rằng xin hãy cho cô ta một đặc ân, cảm động trước sự thành khẩn của Nneka, nhân viên bảo vệ đã đưa chiếc quan tài vào tầng hầm vì lúc đó nhà thờ quá đông người, được sự cho phép của những người chấp sự, chiếc quan tài được đặt lên một cái bàn. Sau đó mục sư Paul con trai của nhà truyền giảng và mục sư Bathcomery Nkwaudo đến để cầu nguyện, khi đó xác chết đã bốc mùi …

3)Sự sống quay lại

Thêm hai mục sư nữa Lawrence Onyeka và Luke Bekac, đến cầu nguyện trong khi đó ông Bonnke không biết gì về chuyện này. Ông đang giảng ở tầng trên, một lúc sau các mục sư nghe thấy những tiếng động nhỏ trong bụng tử thi. Đột nhiên cái xác hít vào và bắt đầu thở ngắn một cách ngắt quãng, các mục sư phấn chấn cởi quần áo Daniel, và xoa bóp từ đầu đến chân, quạt được mang vào để tạo thêm ô xy, lúc đó người Daniel nóng như lửa, và vào 5h:15 ngày chủ nhật, gần hai ngày sau khi chết, Daniel mở mắt và cử động, mọi người tập trung vào căn phòng để chiêm ngưỡng phép lạ, các mục sư sợ không đủ ô-xy cho Daniel để thở nên cho anh ta lên tầng trên của nhà thờ . Ở đây Daniel bắt đầu nói rên rỉ ”nước, nước”. Trà được mang đến cho Daniel và anh ta được đặt lên trên bục giảng cho dễ thở. Anh ta bắt đầu thức tỉnh nhưng vẫn chưa phục hồi trí nhớ, trong một lúc anh không thể nhận ra con trai mình. Tuy nhiên sau một vài giờ Daniel đã hoàn toàn tỉnh táo và được đưa về nhà.

daniel3Daniel trở thành một sự kiện, những đám đông bắt đầu vây quanh nhà, nên anh ta được mang đến một nơi bí mật trong hai ngày để phục hồi sức khoẻ, anh ta không những quay trở lại từ cái chết mà còn lành hết các vết thương một cách kỳ diêu. Đây là những sự thật khó tin được rằng: Daniel đã ngừng thở, tim anh ta đã ngừng đập, không được bảo quản trong phòng lạnh, thi thể ở ngoài không khí nhiều giờ và đặt trong một quan tài hẹp không có không khí ,ngoài ra anh ta còn bị chấn thương não trầm trọng. Nhưng giờ đây anh ta sống một cách hoàn toàn khoẻ mạnh.

Đây là một sự kỳ diệu, một phép lạ được chứng kiến bởi nhiều người, một sự sống từ cõi chết, và chúng ta phải đề cập đến tên của một người – cô Nneke với một đức tin tuyệt đối vào lời hứa của Chúa, cô đã mang chồng cô, lúc bấy giờ đã là một xác chết đến cho Bonnke, người mà cô xem như người của Đức Chúa Trời và ở trong một môi trường đầy đức tin, nơi Bonnke đang truyền giảng, phép lạ đã xảy ra.

Đức tin của Nneka là tác nhân cho toàn bộ sự kiện và đức tin của cô đã được tuyên dương bởi ai? Ai đã tuyên dương đức tin của cô? Còn ai khác ngoài Đức Chúa Trời toàn năng !

(theo tin từ http://www.cfan.org)

Nd – Q.H. – Tinlanh.Ru

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s