Chúa đã chữa lành bệnh thoái hóa cột sống lưng

Lời làm chứng về quyền năng của Chúa đã chửa lành bệnh cho một nữ tín hữu lão thành tại Hội Thánh Tin Lành VN (MN) Chi Hội Bạc Liêu

Vì phép lạ mà Chúa đã thi thố trong việc chửa lành bệnh đau nhức lưng (thoái hóa cột sống lưng) cho một nữ tín hữu lão thành là một việc vô tiền khoáng hậu đối với một con cái Chúa đã sống 70 năm trên đất nên rất cần được toàn thể con Cái Chúa ở khắp nơi biết để cùng chia sẻ niềm phước hạnh vô biên và cùng dâng lên lời cảm tạ, ngợi khen Ba Ngôi ĐCT và thêm lên niềm tin yêu trong Cứu Chúa Jêssus Christ. Việc xảy ra trong tháng 6 năm 2009 tại TP-HCM như sau :

Tôi tên Phan Văn Dự, 70 tuổi, nhà tôi tên Lý Thị Thanh, 68 tuổi, là thuộc viên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) Chi hội Bạc Liêu.

Vào ngày 29/5/2009, tôi và nhà tôi cùng đưa các cháu nội lên TP-HCM để thăm cha mẹ chúng sau khi chúng nghỉ hè. Chuyến đi của tôi là “một ngày đi một ngày ở và một ngày về” còn nhà tôi dự định ở lại chơi với các con cháu ở TP một tháng.

Một tuần trôi qua mọi sự bình thường, nhưng qua tuần thứ hai, nhà tôi đột ngột bị đau lưng dữ dội, mọi cử động đều đau nhức vô cùng, việc ngồi xuống đứng lên thật là khó khăn. Các con tôi đưa mẹ nó vào Trung tâm Chỉnh hình và Xương Khớp ITO TP, sau khi chụp X-quang và đo độ loãng xương thì Bác sĩ xác định là nhà tôi bị bệnh “thoái hóa cột sống lưng”, họ cho thuốc uống và chích, một tuần trôi qua, cơn đau chẳng những không thuyên giảm mà càng nặng hơn.

Tôi đã điện thoại cho con tôi chở nhà tôi đến một Bệnh Viện công của nhà nước ở Quận Tân Bình xem coi có cách nào điều trị khá hơn không. Tại đây các Bác sĩ cho biết hồ sơ bệnh án củ do Trung Tâm Chỉnh hình ITO khám và cho toa là rất chính xác rồi, các loại thuốc đều cao cấp và đắt tiền, cứ tiếp tục uống và chích thuốc đó, họ có bán cho một thắt lưng và họ cũng nói thêm đây là bệnh của các bà lớn tuổi, gần như 80 % người già đều bị bệnh nầy nên hãy trở về cho uống thuốc và làm vật lý trị liệu.

Trong ý nghĩ của tôi muốn mời ông Mục sư Lê Tân- Quản nhiệm Hội Thánh Phú Thọ Hòa (nơi các con tôi nhóm lại)- đến cầu nguyện nhưng tôi ngại vì không quen ông, tôi nghĩ sẽ nhờ một Mục sư cầu nguyện cho nhà tôi sau khi chuyển nhà tôi về Bạc Liêu. Suy nghĩ kế tiếp của tôi cũng là một ám ảnh đáng sợ là rồi đây nhà tôi sẽ nằm trên giường bệnh lâu ngày cho đến ngày nhắm mắt ! Tôi sẽ lo chạy chữa cho nhà thôi vừa thuốc vừa vật lý trị liệu theo sự suy diễn của ý nghĩ của con người “còn nước còn tát” “đến đâu hay đến đó”. Tôi không mất niềm tin nơi Chúa, tôi vẫn cầu nguyện nhưng dường như đức tin không mãnh liệt lắm ! Hàng ngày, trong suốt cuộc đời của tôi khi vui hay buồn, không lúc nào mà hình ảnh của Chúa Jêsus bị treo trên cây Thập tự giá nhạt nhòa trong tâm trí tôi. Tôi cũng không hiểu tại sao như vậy.

Đêm Thứ Sáu 19/6/2009 tôi đi lên TP-HCM và ở tại nhà con gái thứ tư của tôi tại số 154, Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình ngày Thứ Bảy 20/6/2009 để chứng kiến sự đau đớn mà nhà tôi phải cố gắng chịu đựng khi phải đứng lên ngồi xuống. Sự nóng lòng muốn lên Thành phố để làm một cái gì đó hầu giúp cho nhà tôi vơi bớt cơn đau nhưng đều vô vọng. Bản thân tôi cũng đã trải qua 2 lần phẫu thuật, nên với tuổi già sức yếu tôi cũng không xẻ chia được gì chỉ biết nhìn và thương cảm mà thôi, điều đó là sự bất lực của con người trước bệnh tật và sự chết.

Sáng Chúa nhật 21/6/2009 tôi đi nhà thờ Phú Thọ Hòa nhóm lại thờ phượng Chúa nghe bài giảng đề tài “Hiểm họa của sự ghen ghét”, tôi vô cùng cảm tạ ơn Chúa vì Ngài đã dạy dỗ tôi rất nhiều qua bài giảng nầy.

Một giờ trưa ngày Chúa nhật, Mục sư Nguyện, con của một người bạn thân của tôi, Mục sư tình nguyện Lê Văn Lợi, đang hầu việc Chúa ở Quận 12 TP-HCM đến thăm chúng tôi. Lúc đó nhà tôi đang nằm ở phòng khách, muốn nhường chỗ cho khách nên cố gượng dậy trong đau đớn để di chuyển qua cách đó một chút. Sau khi chào nhau và thăm hỏi qua lại, tôi cũng không nghĩ Mục sư trẻ tuổi nầy có ân tứ để cầu nguyện chữa bệnh nên tôi không mời cầu nguyện cho nhà tôi, nhưng trước khi từ giã ra về Mục sư Nguyện nói rằng “Con xin được cầu nguyện cho bác gái”.

Ms Nguyện không phải cầu nguyện mà khẩn nguyện và nài xin như nắm lấy tay Chúa lay động, lời khẩn nguyện mạnh mẽ, như kêu van, như kêu xin một cách tha thiết và mãnh liệt. Sau khi Mục sư Nguyện ra về, tôi để ý trông thấy nhà tôi từ từ chống tay vô hai đầu gối và tự đứng dậy không có vẻ đau đớn, rồi đi vô phòng tắm, rồi đi trở ra nằm xuống.

Khi các con và cháu từ các phòng khác đến phòng chúng tôi, tôi bảo nhà tôi ngồi dậy thử xem, lúc này tôi vô cùng kinh ngạc vì nhà tôi đã chống hai tay vào hai đầu gối và đứng dậy dễ dàng không có vẻ gì đau đớn, tôi hỏi bà có thấy còn đau nhức không, nhà tôi trả lời không con thấy đau nhức nữa. Cả gia đình tôi đã vô cùng xúc động, nghẹn ngào, dâng lên lời cảm tạ Ba ngôi Đức Chúa Trời vì Ngài đã thi thố quyền năng chữa lành bệnh cho nhà tôi bằng một phép lạ!

Tối đó lúc 7 giờ tôi bao nguyên băng ghế xe buýt nhỏ đưa nhà tôi về Bạc Liêu. Trước đó tôi nghĩ nhà tôi phải được đưa lên xe bằng cáng còn nếu không có cáng thì phải do một con trai tôi cõng mẹ lên xe, nhưng bây giờ bởi quyền năng của Chúa đã chữa lành, nhà tôi đi lên xe một cách dễ dàng, không còn đau nhức gì cả và nằm trên xe an bình cho đến Bạc Liêu.

Tôi đã nằm lòng câu gốc của đời tôi, bây giờ tôi xin lập lại một lần nữa. “Sự bình an của ĐCT vượt quá trí hiểu sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng của anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ”

Chúng tôi chẳng đáng gì để nhận được ân sủng quá diệu kỳ của Chúa ban cho như thế nhưng Ngài vẫn ban cho vì “Hể ai xin thì được, tìm thì gặp, gõ cửa thì được mở”. Halêlugia ! Halêlugia ! cảm tạ ơn Ba Ngôi ĐCT.

Tháng 6/2009

Phan Văn Dự

From: tinlanhhyvong.com


3 thoughts on “Chúa đã chữa lành bệnh thoái hóa cột sống lưng

  1. Anh vợ tôi cả đời tin Chúa, lành hiền lắm, khi bị bịnh cũng cầu xin Chuá rất nhiều, cả gia đình tôi nữa ; nhưng cuối cùng chết đau đớn: Cầu chúa chẳng ăn nhằm gì, đừng ai tin mất công lắm, tôi nói thật đấy.

  2. Quyền cho chúng ta sống và chết là nằm trong tay Chúa bạn ơi! Đối với những người ở trong Chúa (nghĩa là đã tin Chúa), sự chết là kết thúc của một đời người nhưng là khởi đầu của một cuộc sống vĩnh cữu phước hạnh nơi thiên đàng! Sự tiếp rước của Chúa cho linh hồn những người tin Chúa khi đã đi qua cuộc đời ngắn ngủi này là điều chỉ những ai thật sự tin mới có thể hiều và “thấy” được! Nếu muốn tìm hiểu thêm, xin bạn tìm đọc Kinh Thánh sách Khải Huyền nhé! Mong bạn sớm nhận ra lẽ thật và sự mầu nhiệm mà Thiên Chúa đã ban tặng cho tất cả mọi người, trong đó đã có chính anh!!

  3. tôi cũng từng hỏi mọi người:” tại sao có nhiều người xin Chúa khi bệnh tật, khó khăn mà không được như ý”, một thầy tu đã trả lời tôi rằng;” chúa cho họ ra đi khi họ có nhiều ơn phúc, đã tích đủ vì họ tốt lành, chúa có thể cho họ khỏi bệnh đối với chúa là rất đơn giản nhưng con người chúng ta được chúa ban cho sự tự do, chẳng ai biết mình sẽ bị cám dỗ khi nào nhưng chúa biết, ngài cho chúng ta về bên chúa sớm còn hơn là ở lại thế gian thêm vài năm mà phạm tội rồi sa hỏa ngục. có thể bạn cảm thấy điều tôi ghi rất vô lý, nhưng thời nay nhiều cám dỗ, đọc báo bạn cũng có thể tìm thấy đôi bài về người lớn ấu dâm hay này kia mà nó chỉ là những sự được phơi bày vậy trong bóng tối còn như thế nào đây? vậy nên chúng ta nên vững tin vào chúa, điều đó chẳng thiệt thòi cho ta bao giờ cả.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s